Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 9
Tháng 08 : 33
Năm 2020 : 2.582
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG MỤC TIÊU GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Năm học 2019 – 2020, trường mầm non Đông Hà – Đông Hưng – Thái Bình đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của của Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các văn bản hướng dẫn của Bộ về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm. Các công tác kiểm tra, khen thưởng, kỷ luật có nhiều đổi mới mang lại chất lượng ổn định. Đặc biệt, chuyên đề “Xây dựng mục tiêu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” được triển khai  và có  hiệu quả rõ rệt.

Trường mầm non Đông Hà có tổng số 17 cán bộ giáo viên và 242 trẻ đang theo học tại 9 lớp. Để đẩy mạnh đồng bộ các hoạt động chăm sóc giáo dục của nhà trường, Ban giám hiệu đã tích cực chủ động tham mưu kịp thời về phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Trường với các cấp lãnh đạo Phòng Giáo dục, chính quyền địa phương và triển khai đến toàn thể phụ huynh trong địa bàn trường quản lý. Báo cáo đầy đủ tình hình thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch, của Phòng GD&ĐT huyện Đông Hưng cho đơn vị với lãnh đạo địa phương cũng như ban đại diện cha mẹ học sinh để có sự hỗ trợ từ công tác lãnh đạo, cũng như tạo được sự ủng hộ đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục.

Năm học vừa qua, Ban giám hiệu trường mầm non Đông Hà đã tham mưu cho địa phương tu sửa, nâng cấp các công trình tại địa phương như xây dựng bếp ăn 1 chiều, sân vận động cho trẻ,... phục vụ cho sự nghiệp giáo dục trẻ. 100% trẻ em 5 tuổi trên địa bàn xã được đến trường và theo dõi đánh giá theo bộ chuẩn trẻ 5 tuổi.

Ngoài việc đảm bảo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, nhà trường còn lồng ghép các nội dung phòng chống tai nạn thương tích trong trường mầm non theo các tiêu chuẩn đạt 66/68 tiêu chí. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng tập trung chỉ đạo nâng cấp bữa ăn, cân đối nhu cầu các chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thường xuyên tổ chức cân đo khám sức khỏe theo đúng quy định của cấp học mầm non.

Năm học 2019 – 2020, đã tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua và các hoạt động nổi bật khác do ngành Giáo dục và địa phương phát động. Nhà trường tập trung nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, huy động mọi nguồn lực đóng góp của phụ huynh nhằm xây dựng khuôn viên trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh. Xây dựng mối quan hệ ứng xử thân thiện giữa các thành viên trong nhà trường. Bên cạnh đó, giáo dục hình thành ở trẻ mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh. Lễ phép giao tiếp ứng xử, giáo dục các kỹ năng sống cho trẻ (Kỹ năng tự phục vụ, nề nếp thói quen trong vệ sinh; kỹ năng tự bảo vệ an toàn cho bản thân…). Cho trẻ tham gia các hoạt động trồng cây xanh, cây bóng mát, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp. Phối hợp với phụ huynh hỗ trợ nguyên vật liệu làm đồ dùng, đồ chơi cho từng chủ đề. Vì thế, 100% số lớp đạt tiêu chuẩn “Lớp học xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện.

Nhà trường luôn kết hợp với chính quyền địa phương, các ban nghành, bậc phụ huynh để nắm được kiến thức về tầm quan trọng của công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và phối hợp cùng cô giáo thực hiện. Vì vậy, công tác chăm sóc giáo dục trẻ chất lượng được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm và tỷ lệ trẻ chăm ngoan, học giỏi tăng hơn 2% so với năm học trước.

Nhà trường đã triển khai và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng chuẩn mực đạo đức của CBGVNV phù hợp với công việc của đơn vị. Tất cả các nội dung này đều có đăng ký cam kết của cá nhân và đánh giá cụ thể từ tổ chuyên môn đến nhà trường, thực hiện lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong các hoạt động của nhà trường, nhằm rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong mẫu mực, lối sống lành mạnh, tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí của các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường.

Trong năm học tiếp theo, Ban giám hiệu nhà trường cho biết sẽ chủ động tích cực phối hợp với các Ban - Ngành, đoàn thể, phụ huynh học sinh để sửa chữa, tu bổ kịp thời cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo công tác chăm sóc giáo dục trẻ được tốt nhất. Đồng thời, kiến nghị phòng Giáo dục tham mưu các cấp lãnh đạo sớm tuyển dụng đội ngũ giáo viên mầm non cho trường, đảm bảo định biên học sinh / giáo viên và giảm khó khăn vướng mắc cho công tác quản lý nhà trường. đặc biệt duy trì được số trẻ đến trường và thực hiện công tác chăm sóc giáo dục trẻ được tốt hơn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan